WhatsApp – व्हॉट्सअॅप ‘सीक्रेट चॅटिंग’; कुणालाही वाचता येणार नाही

WhatsApp जगातील सर्वात लोकप्रिय मेसेजिंग अॅप्सपैकी एक आहे आणि हे अॅप आपल्या वापरकर्त्यांसाठी वेळोवेळी अनेक नवीन फिचर आणत असते ज्या लोकांना खूप आवडतात.  असेच एक फिचर , जे लॉन्च होताच लोकप्रिय झाले, ते म्हणजे व्हॉट्सअॅपचे डिसअपीयरिंग मैसेज फीचर . त्याबद्दल सर्व काही जाणून घेऊया.

व्हॉट्सअॅपचे डिसअपीयरिंग मॅसेज  फीचर


व्हॉट्सअॅपवर मेसेज सुरक्षित किंवा गुप्त ठेवण्याचे अनेक मार्ग आहेत, परंतु हे डिसअपीयरिंग मैसेज फीचर त्यापैकी सर्वात आश्चर्यकारक आहे. या फीचरमध्ये तुमचे मेसेज काही वेळानंतर आपोआप डिलीट होतात आणि तुम्हाला तो मेसेज स्वतः निवडून डिलीट करण्याची गरज नाही.

हे फीचर कसे कार्य करते

व्हॉट्सअॅपचे हे फीचर तुम्ही सेटिंगमध्ये जाऊन ऑन करू शकता. त्यानंतर तुम्हाला टायमर सेट करण्याचा पर्यायही दिला जातो. आता अशाप्रकारे दर सात दिवसांनी व्हॉट्सअॅप या फीचर अंतर्गत तुमचा मेसेज आपोआप डिलीट करेल आणि तुम्हाला काहीही करावे लागणार नाही.


हे फीचर कसे ऍक्टिव्हेट करावे ?

हे फीचर ऍक्टिव्हेट करण्यासाठी, प्रथम तुमच्या स्मार्टफोनवरील व्हॉट्स अॅप नवीनतम आवृत्तीवर अपडेट करा. यानंतर, फोनवर व्हॉट्सअॅप उघडा, ज्याच्या चॅट्स तुम्हाला डिलीट करायचे आहेत ते चॅट निवडा. स्क्रीनच्या शीर्षस्थानी जिथे तुम्हाला त्या संपर्काचे नाव दिसेल, त्यावर क्लिक करा आणि तुमच्या स्क्रीनवर एक मेनू उघडेल.

येथे तुम्हाला मीडिया, लिंक्स आणि डॉक्सच्या खाली चार पर्याय दिसतील. त्यानंतर लगेचच तुम्हाला Disappearing Message फीचरचा पर्याय दिसेल. तुम्ही या पर्यायावर क्लिक करताच, अॅप तुम्हाला मेसेज टाइमरवर घेऊन जाईल.


यामध्ये तुम्हाला ‘ऑन’ आणि ‘ऑफ’ असे दोन पर्याय दिसतील. सध्या, ‘ऑफ’ पर्याय निवडलेला असेल, तुम्ही येथे ‘ऑन’ वर क्लिक करताच, डिसअपीयरिंग मॅसेज फीचर ऐक्टिवैट होईल आणि तुमचे संदेश दर सात दिवसांनी आपोआप गायब होतील.

तुम्ही हे फीचर तुमच्या बाजूने चालू केले असले तरी ते चालू किंवा बंद करण्याचा पर्याय समोरच्या व्यक्तीकडेही आहे.

व्हॉट्सअॅपच्या या फीचरमुळे तुम्ही आता मेसेज कोणी वाचणार नाही याची काळजी न करता आरामात चॅट करू शकता. तसेच, तुम्हाला हवे असल्यास, तुम्ही हे संदेश इतरत्र कुठेतरी सेव्ह किंवा बॅकअप घेऊ शकता.

Leave a Reply

%d bloggers like this: